kimchi instant noodle

วันนี้ขอนำเสนอรายการอาหารที่แสนจะง่าย แล้วก็มีรสชาติอร่อยอีกด้วย ซึ่งก็อย่าทานเยอะมากนะครับ เพราะว่าอาหารชนิดนี้อุดมไปด้วยโซเดียม ที่จะทำให้คุณความดันสูงได้เช่นกัน แต่ถ้านานๆ ทานทีก็ไม่น่าจะมีปัญหานะครับ

รายการอาหารวันนี้ก็คือ มาม่ากิมจิ (ขอใช้ชื่อยี่ห้อเลยละกันนะครับ)

ซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จมาม่า(12 บาท) ผมขอแนะนำ Korea Spicy ครับเพราะจะเสริมรสชาติกิมจิให้อร่อยมากยิ่งขึ้น หรือว่าบางคนอาจจะซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของเกาหลีก็ได้
เริ่มจากการแกะบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปออกมา แล้วลวกน้ำร้อน แล้วเทน้ำทิ้งหนึ่งรอบครับ ที่ต้องลวกก็เพราะว่าเคยไปอ่านมาเค้าบอกว่าลวกให้ Wax ที่เคลือบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหลุดออกจากบะหมี่ก่อน (เหมือนกับล้างบะหมี่นะครับ)
จากนั้นเราก็ยกบะหมี่ออกใช่ชามทิ้งไว้ก่อน แล้วก็ต้มน้ำแล้วรอให้เดือด
เมื่อน้ำเดือดแล้วให้ใส่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป + ผงปรุงรส แล้วยีเส้นบะหมี่ให้กระจายตัว แล้วดึงเส้นบะหมี่ขึ้นจากน้ำ เพื่อให้บะหมี่สัมผัสกับอากาศ แล้วบะหมี่จะมีความเหนียวเพิ่มขึ้น (วิธีนี้ฟังมาจาก พ่อครัวมืออาชีพเลยนะครับ)
ส่วนขั้นตอนต่อไปก็คือใส่เครื่องครับ จะหมู ไก่ ปลา หรือ ไข่ ก็ได้ แต่ไม่พลาด กิมจิ (พระเอกของงาน)
แล้วก็รอจนเดือดปิดไฟ แล้วก็ยกเสริฟได้เลยครับ
เห็นมั้ยครับ มื้อนี้ก็จบลงแบบง่ายๆ พร้อมรสชาติแจ่มอีกมื้อจึงครับ

ลองไปทำทานเล่นที่บ้านนะครับ
ขอตัวไปทานก่อนครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บันทึก รักษาปลากัดท้องมาน ท้องป่อง Dropsy

บันทึกรักษารากฟัน

บันทึกตาปลา(Corns)