ตือฮ่อ - กุนเชียงสูตรงาขาว




เดิมที่แล้วผมเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบกุนเชียง จนวันหนึ่งมีพี่ที่ออฟฟิศลองส่งกุนเชียงมาให้ทานเล่น ซึ่งครั้งแรกที่ได้เห็นซองอ่านแล้วก็รู้สึกสงสัยว่าสูตรงานขาวคืออะไร คาดว่าทำจากงาขาวแน่ๆ


แกะออกมาชมกัน เนื้อแน่น เชียว กลิ่นของกุนเชียงนี้ค่อนข้างหอมเป็นพิเศษ แตกต่างจากยี่ห้ออื่นครับ ดูแห้งไม่มัน




ผมหั่นและทอดในกระทะ ซึ่งผมดันเติมน้ำมันลงไปด้วยทำให้มีกุนเชียงมันเป็นพิเศษ ครั้งต่อไปจะต้องใช้น้ำมันน้อยลง และเวลาหั่นอย่าหั่นบางมากเพราะจะไหม้ได้ (คุณแม่บอกว่า กุนเชียงต้องหันหนาๆ เพราะหากทอดนานจะไหม้ได้เร็ว เป็นทุกยี่ห้อเลยครับ)

หลังจากทอดแล้วลองกินคำแรกรู้สึกได้ถึงความแตกต่างจากร้านอื่น รสชาติค่อนข้างเข้มข้น หอมอร่อยกว่ากุนเชียงทั่วไป ไม่เลี่ยน รสชาติไม่ออกหวานด้วย คุณแม่ผมยังบอกเลยว่าร้านนี้ใช้ได้ สุดท้ายนี้ขอขอบคุณพี่ที่ลองนำมาให้ทานครับ

หากใครสนใจลองติดต่อผ่านเบอร์นี้ได้ครับ


หรือจะไปทักทาย สอบถามกันที่
facebook : กุนเชียงตือฮ่อ 

ขอตัวไปทานกุนเชียงก่อนครับ

face2cu

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บันทึก รักษาปลากัดท้องมาน ท้องป่อง Dropsy

บันทึกรักษารากฟัน

บันทึกตาปลา(Corns)